Pháp học Thầy giảng giúp mình thanh lọc Vô Minh – Tà Kiến

Tại khóa thiền Tứ Niệm Xứ 9 ngày chùa Long Hưng từ 28/10 – 5/11/2023, thiền sinh Lê Tiến Hoàng đã chia sẻ: Pháp học Thầy giảng giúp mình thanh lọc Vô Minh – Tà Kiến.

Kính chào ban tổ chức, kính chào tất cả các anh chị em trong khóa thiền. Mình tên là Lê Tiến Hoàng, đang sống ở Hà Nội. 

Lời đầu tiên, con cũng xin gửi lời tri ân biết ơn đến thiền sư Nguyên Tuệ, sư Thiện Đức và gửi lời biết ơn đến Ban Tổ Chức, các anh chị em đã hỗ trợ cho khóa thiền, từ các anh chị em nhà bếp cho đến các nhà tài trợ! 

     Đây là lần thứ hai mình đến với khóa thiền. Lần trước thì phải nói là choáng ngợp trước Pháp Học của Thầy bởi vì có rất nhiều thông tin và kiến thức rất mới, rất sâu sắc và hệ thống. Mình khá là mải mê với Pháp Học và cũng tư duy nhiều để giải đáp hoặc tìm hiểu thêm những nhận thức. Phải đến ngày thứ năm, mình mới vào được Nhị Thiền, còn hầu hết trước đó chỉ là Sơ Thiền thôi. 

       Đến lần này thì hầu như lần nào cũng đạt được Sơ Thiền. Đa số là đạt được cả Nhị Thiền. Kể cả Quán Thọ, Quán Tâm và Quán Pháp đều có thể đạt được Nhị Thiền. Ở mức độ này, mình đang thích cảm giác thoải mái, vui vẻ, thích thú Nhị thiền cho nên có những thời điểm mà lên đến Tam thiền mình cũng Tác Ý là thôi quay lại Nhị Thiền. Đó là cảm giác của mình. Mình nghe lại cái pháp học của Thầy vẫn thấy rất là hay là có thể là tư duy và áp dụng vào trong cuộc sống của mình. 

Pháp Hành thì cũng rất thuận lợi hơn nhiều. Đấy là những điều mình cảm nhận và mình cũng nghĩ là kiến thức này, tri thức này của Thầy trao cho có thể giúp cho mình về cuộc sống, về mục đích cuộc sống, về những nhận thức Vô Minh, Tà Kiến của mình sẽ được thanh lọc để mình có thể là nhận thức cuộc sống phù hợp hơn, sống thích nghi hơn. Đó là điều thứ nhất. 

 Điều thứ hai, mình cũng tin là sẽ áp dụng được phương pháp này vào trong đời sống bởi vì nó cũng rất là đơn giản và mình chú tâm không quên cảm giác trên thân thì sẽ có trạng thái Sơ Thiền trong những công việc hàng ngày, đó là điều lợi lạc. Thầy cũng đã nói đấy là Thiền, là một lối sống thích nghi và có thể là Tuệ, có thể là trải nghiệm được, kinh nghiệm được sự giảm thiểu khổ ngay bây giờ và tại đây. Và những mục tiêu cao hơn thì mình nghĩ là chắc là sẽ để trong tương lai vì trước mắt mình thấy là có rất nhiều thứ có thể áp dụng trong cuộc sống và mình cảm thấy là khoá thiền rất là lợi lạc. 

      Rất  cảm ơn Ban Tổ Chức đã rất nỗ lực để một tháng có thể  tổ chức được một khóa Thiền, tạo điều kiện được cho rất nhiều người đến để có thể tiếp thu được giáo pháp của Thầy!

Một lần nữa xin cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn ban tổ chức và cảm ơn thiền sư Nguyên Tuệ, sư Thiện Đức. Xin cảm ơn!

_thiền sinh Lê Tiến Hoàng_

——————————————

? Nghe thêm các chia sẻ khác sau khóa thiền tại Chuyên mục Chia sẻ trải nghiệm

? Fanpage Gosinga nơi cập nhật các tin tức hoạt động mới nhất, Chuyên mục Bài pháp hay Mỗi ngày: https://www.facebook.com/gosinga.vn

? Youtube Gosinga cập nhật các Bài pháp mới nhất từ Thiền sư, Audiobook sách nói, Video Hỏi – Đáp: https://www.youtube.com/gosinga

? Group facebook nơi giao lưu trao đổi của các thiền sinh, đặt câu hỏi Thiền sư giải đáp:  https://www.facebook.com/groups/thientuniemxu