Lá thư số 39: Tôi có thể vào thời thiền hoàn toàn êm mượt nhẹ nhàng

“Huấn luyện TÂM không giống như huấn luyện CƠ THỂ. Muốn cơ thể mạnh, phải bắt cơ thể vận động. Nhưng muốn tâm mạnh, phải giữ tâm đứng yên.” (Ajahn Chah)

Đọc qua lời dạy này của Thiền Sư, ai mà không hiểu rằng YÊN LẮNG là điều quan trọng nhất cần phải có khi rèn TÂM. Nhất là khi ngoài kia tình hình dịch bệnh vẫn chưa cho ta thấy dấu hiệu của hồi kết. Làm sao có thể ngồi yên xuống để kiểm soát tâm, mấy ai làm được điều này khi bao gánh nặng lo toan ngày một oằn xuống trên vai bao người, bao gia đình cũng như toàn xã hội?

Vậy mà…

Tôi đã đến, đến để thấy, rồi thân chứng được những giây phút an lạc thật sự khi tâm mình hoàn toàn vắng lặng, thinh không.

Tôi đã từng không tin mình làm được, dù đã tập trung không ít thời gian để học và hành thiền bằng những phương pháp của các bậc Thiền Sư có cộng đồng vô cùng lớn ở trong và ngoài nước. Đối với tôi khi đó, Định là một cảnh giới xa vời, huyền hoặc mà chỉ có những Bậc Giác Ngộ mới đạt được. Tôi chỉ có thể trải nghiệm cảm giác này được một vài lần hiếm hoi trong các thời thiền đã qua và dĩ nhiên sự hỷ lạc của định đem lại là không thể nghĩ bàn. Ngồi xuống đó, mắt nhắm đó, quan sát mình thở ra thở vào đó, nhưng tâm vẫn cứ lăng xăng nhảy múa trên trời dưới đất, chỉ đỡ hơn lúc bình thường chút ít mà thôi.

Rồi duyên đưa đẩy tôi được gặp GOSINGA trên web, gặp một trong những Người Anh Cả của GOSINGA trong chuyến hành hương về Ngày Hội Pháp Hoa Nhiệm Màu tại Bái Đính, biết thêm rằng GOSINGA đang lan toả con đường gốc rễ mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và truyền dạy khi còn tại thế – CON ĐƯỜNG BÁT CHÁNH ĐẠO với phương pháp xuyên suốt để thực hành là THIỀN TỨ NIỆM XỨ.

Tôi bắt đầu tham gia từng khoá online, 6 buổi, 13 buổi và đến 23 buổi. Tôi cảm nhận sự thay đổi từ chính mình sau mỗi buổi học, mảng bám Vô Minh chấp ngã bắt đầu rạn nứt rồi vỡ ra theo từng bài giảng được lập luận khoa học chặt chẽ của Thiền Sư Nguyên Tuệ. Từ đó ngộ ra rằng, không cần chấp thủ vào niềm tin mờ ảo, không cần chứng nghiệm cảm giác mơ màng ở chốn linh thiêng nào đó, CHÁNH PHÁP LUÔN Ở QUANH TA.

Nhờ vậy, tôi có thể vào thời thiền hoàn toàn êm mượt nhẹ nhàng mà không cần cột tâm vào lời dẫn thiền hoặc các bài nhạc thiền quen thuộc để an trú. Tôi có thể tự quán thân – thọ – tâm – pháp bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu mà tôi muốn, cũng không cần phải bám chấp vào những thời thiền tọa, Định cứ thế mà hoà tan vào từng nhịp thở ra – thở vào.

Tôi đã ĐẾN ĐỂ MÀ THẤY, và tôi tin ai đủ duyên đến với GOSINGA cũng sẽ THẤY như vậy, mọi dòng chảy rồi sẽ hoà thành một ở nơi đại dương mênh mông…

Cảm ơn GOSINGA, cảm ơn Thiền Sư Nguyên Tuệ đã cho con cơ hội để về gần với Đức Thế Tôn và Chánh Pháp của Ngài!

Cảm ơn Thầy Hoang Tran Hong, người đạo hữu lớn đã gieo duyên ngược để níu chân em đi sâu vào GOSINGA và thu được lợi lạc như hiện nay.

Kính tri ân tất cả bằng sự lan tỏa GOSINGA đến cộng đồng .

GOSINGA – BÁT CHÁNH ĐẠO – CON ĐƯỜNG VẮNG BÓNG KHỔ ĐAU, ngay bây giờ và tại đây.

Thiền sinh Liên Thư

Quý vị có thể đọc các lá thư chia sẻ khác tại chuyên mục Chia sẻ trải nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *