Mình thấy Con Đường Chữa Lành những tổn thương

Tại khóa thiền Tứ Niệm Xứ 9 ngày chùa Long Hưng từ 28/10 – 5/11/2023, thiền sinh Nguyễn Như Lai đã chia sẻ: Mình thấy Con Đường Chữa Lành những tổn thương.

Xin chào mọi người và xin chào tất cả các bạn đồng tu, mình tên là Lai, mình đến từ Quảng Nam.

      Mình có cơ Duyên biết đến khóa thiền này từ những bạn ở bên BKE (Viện đào tạo bách khoa). Mình đi cùng với một người bạn nhưng mà bạn của mình bỏ cuộc ngay từ ngày thứ 6. 

Bản thân mình thì có một số những trải nghiệm đầu tiên là: 3 ngày đầu mình thật sự cũng không học được nhiều. Mình thích học vào buổi chiều hơn vì buổi chiều có rất nhiều câu chuyện làm mình đỡ chán hơn. 

        Vào ngày thứ năm là ngày mình bắt đầu thích học, bắt đầu cảm nhận được và một số những từ Hán Việt mình phải tập trung để nghe, mình cảm thấy tâm đắc và học trọn vẹn hơn. Mình cũng không biết được cảm giác Sơ Thiền hay Nhị Thiền là như thế nào nhưng mà mỗi ngày mình học xong thì mình đều cảm thấy rất vui sướng. Mình cứ đúc rút kiến thức lại, mình thấy trong lòng rất hân hoan. 

     Mình cũng nhận ra rất nhiều tà kiến từ bản thân mình. Nghe pháp tầm 2 năm nay và tất cả những kiến thức mà trong 8 ngày vừa rồi mình học, mình cảm thấy nó khác hoàn toàn và mình vỡ lẽ ra rất nhiều lập luận thuyết phục, làm cho mình tâm đắc. 

     Qua khóa học này, mình có một vài lợi lạc như bản thân mình có một đứa con gái, mình sẽ có một hướng đồng hành cùng với con theo lộ trình Bát Chánh Đạo. Mình sẽ cố gắng luyện tập. Thứ hai, là mình cũng có một vài mối quan hệ không được tốt, có nhiều tổn thương, thì có thể đây sẽ là con đường giúp cho mình chữa lành. 

        Mình cũng có một vài người bạn đồng tu ở quê nhà và thường thường tụi mình cũng chỉ nghe pháp thôi, những bài pháp của những người thầy nổi tiếng. Sau khoá học này, chắc chắn là mình sẽ giới thiệu thêm cho nhiều bạn của mình có thể đi tham gia những  khóa tu như thế này. 

Rất vui nữa là sau khi đăng ký khóa thiền ở đây khá là xa thì mình cũng nhận được tin là khóa Thiền của Gosinga có tổ chức ở Hội An. Đây là một cơ hội rất may mắn vì thực ra miền Trung mình gần như không có trường thiền, muốn đi thiền sẽ đi thiền ở các nhánh phía Nam. Đây là những người bạn của mình đi thiền Vipassana là chính và khi mà nghe kể về Thiền vipassana mình rất sợ khả năng tập trung rất cao. Khi tham gia khoá thiền này, mình gần như là bị nỗi sợ lấn át nên phải gần 1 năm mình mới đăng ký thiền và đây là khóa thiền đầu tiên của mình. 

       Khóa thiền này rất là thoải mái, dễ chịu và các kiến thức rất logic. Đối với bản thân mình thì mình rất thích lập luận của thầy Nguyên Tuệ. 

Mình chỉ có một vài lời tri ân, cảm ơn đến hai sư là sư Nguyên tuệ và sư Thiện Đức, cùng với tất cả những hỗ trợ từ Ban Tổ Chức, những bạn đồng tu đã tạo nên một khóa thiền thành công như vậy! Xin cảm ơn rất nhiều!

_Thiền sinh Nguyễn Như Lai_

——————————————

? Nghe thêm các chia sẻ khác sau khóa thiền tại Chuyên mục Chia sẻ trải nghiệm

? Fanpage Gosinga nơi cập nhật các tin tức hoạt động mới nhất, Chuyên mục Bài pháp hay Mỗi ngày: https://www.facebook.com/gosinga.vn

? Youtube Gosinga cập nhật các Bài pháp mới nhất từ Thiền sư, Audiobook sách nói, Video Hỏi – Đáp: https://www.youtube.com/gosinga

? Group facebook nơi giao lưu trao đổi của các thiền sinh, đặt câu hỏi Thiền sư giải đáp:  https://www.facebook.com/groups/thientuniemxu