Con quán về Khổ Tập Diệt Đạo và nhìn nhận cuộc sống sâu sắc hơn

Tại khóa thiền Tứ Niệm Xứ 9 ngày chùa Long Hưng từ 28/10 – 5/11/2023, thiền sinh Nguyễn Thị Thu Thêu đã chia sẻ: Con quán về Khổ Tập Diệt Đạo và nhìn nhận cuộc sống sâu sắc hơn

Lần đầu tiên, cho con gửi lời tri ân tới thiền sư Nguyên Tuệ và Sư Thiện Đức!

Con xin chia sẻ một chút về cơ duyên. Cách đây khoảng tầm tháng 6, con có học một khóa về phát triển bản thân bởi con loay hoay với cuộc sống và thấy khổ quá không biết làm thế nào. Trong khoá học có chia sẻ là mục đích cuộc sống là phải phát triển tự do tài chính, thì mình sẽ có bình an. Nhưng con thực hành con vẫn thấy rằng sao mà thấy tài chính có nhưng mà chẳng thấy vui gì cả, sao mà vẫn chẳng thấy có bình an ở trong tâm.

     Làm thế nào để bình an thì con cứ loay hoay đi tìm ở trên web, rất nhiều các trang về Thiền. Tuy nhiên, ở miền Bắc mình có ít khóa thiền, con thấy được trên trang của bạn, con đăng ký đầu tiên là khóa online. 

Sau đó, khi nghe đến bài Thầy nói rằng ” đến để mà thấy“. Con thực hành ở nhà nhưng mà không có được hiệu quả nên con quyết định là tham gia khóa thiền Offline này.  

Ngày thứ nhất, thứ hai, ngày thứ ba con vào được Tứ Thiền. Tuy nhiên, chỉ được khoảng thời gian rất ngắn. Con tiếp tục thực hành, ngày thứ tư và ngày thứ năm. Tuy nhiên, sự mong cầu của mình để vào được tứ thiền cao quá và bắt đầu mình thất bại.

Con quay lại để con chú tâm nhiều hơn đến những bài giảng của Thầy thì đến sáng ngày thứ sáu, 2 thời thiền thì con đều vào được Tứ Thiền. 

Con vẫn có những hình ảnh Pháp trần chạy loạn ở trong tầng thiền đấy. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, thời thiền chiều nay, khi thầy có giảng một  giấc ngủ không mộng mị, chuẩn bị cho tiến trình chết. 

Con đã dành thời gian nhiều hơn để thiền và quán lại được kiến thức mà thầy dạy về Khổ, Tập, Diệt, Đạo. Tầng thiền mà con đạt được đấy chính là như một giấc ngủ không mộng mị, không còn hình ảnh nào chạy nhảy nữa và cảm giác cơ thể của mình được hòa tan ở trong môi trường này luôn.Dù rằng là mình biết rất rõ, vẫn nghe, vẫn biết, vẫn cảm nhận. Tuy nhiên nó rất nhẹ rất vi tế. 

Đây là điều mà con đã có được và trong quá trình hành thiền, con mới thấy rằng là không đi tìm đâu xa nữa, trước đây cứ đi tìm chỗ nọ tìm chỗ kia để mình hết khổ. Khóa thiền này đã cho con thấy được rằng, con đã tìm được đúng con đường mình đi, không phải tìm cầu không phải đi tìm ở một nơi nào khác nữa. Đây là điều mà con đạt được ở trong khóa thiền này, cũng là sự chia sẻ để mọi người có niềm tin hơn trong quá trình tu học và hiểu nhiều hơn về cuộc sống này, nhìn nhận cuộc sống được sâu sắc hơn.

      Một lần nữa xin gửi lời chân thành cảm ơn tới thầy thiền sư Nguyên Tuệ, sư Thiện Đức và Ban Tổ Chức cùng với nhà tài trợ cùng với bên nhà bếp! Con rất cảm ơn ạ!

_Thiền sinh Nguyễn Thị Thu Thêu_

——————————————

? Nghe thêm các chia sẻ khác sau khóa thiền tại Chuyên mục Chia sẻ trải nghiệm

? Fanpage Gosinga nơi cập nhật các tin tức hoạt động mới nhất, Chuyên mục Bài pháp hay Mỗi ngày: https://www.facebook.com/gosinga.vn

? Youtube Gosinga cập nhật các Bài pháp mới nhất từ Thiền sư, Audiobook sách nói, Video Hỏi – Đáp: https://www.youtube.com/gosinga

? Group facebook nơi giao lưu trao đổi của các thiền sinh, đặt câu hỏi Thiền sư giải đáp:  https://www.facebook.com/groups/thientuniemxu