Lá thư số 5: Tôi như một người đang từ trong bóng tối đi ra ánh sáng

Xin chào tất cả mọi người! Tôi xin tự giới thiệu tôi là Hà, sống tại Hà Nội.

Tôi biết đến khóa tu Bát Chánh Đạo nhờ một người bạn cùng học phát triển bản thân với tôi. Bản thân tôi luôn hướng Phật nên khi nghe bạn ấy chia sẻ về khóa tu Bát Chánh Đạo – con đường vắng mặt khổ đau 9 ngày tại chùa Diệu Nghiêm, Sóc Sơn, Hà Nội. Tôi như vớ được kim cương. Tôi liền nhờ bạn ấy đăng ký ngay lập tức không suy nghĩ. Mặc dù tại thời điểm đó, mọi công việc kinh doanh của tôi đang rất tốt. Lúc đó tôi quyết định gác lại tất cả, tạm ngừng mọi hoạt động để tham gia khoa tu Bát Chánh Đạo mà tôi vẫn luôn đi tìm kiếm từ bấy lâu nay để có cái nhìn đúng đắn về Đạo Phật.

Tôi hoan hỉ và chấp nhận mọi thứ đến với mình

Đúng 7h ngày 26/12/2020, tôi có mặt tại chùa Diệu Nghiêm, Sóc Sơn, Hà Nội. Mọi thủ tục đều mới đối với tôi, từ cái thẻ đeo trên cổ đến phong cách làm việc. Hai chữ “TỊNH KHẨU” làm tôi tò mò muốn biết tại sao phải tịnh khẩu, rồi “ĐẾN ĐỂ MÀ THẤY”. Thực hiện đúng quy định của khóa tu, tôi bắt đầu được nghe giảng về các bài giảng của Tỳ kheo Nguyên Tuệ và tôi cứ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác: từ mục đích cuộc sống, đoạn trừ vô minh và hữu ái, hạnh phúc và khổ đau, luân hồi tái sinh…. Tôi như một con người đang từ trong bóng tối đi ra ánh sáng. Tôi hiểu thế nào là buông bỏ, thế nào là chấp ngã, thế nào là luân hồi tái sinh, thế nào là vào định, cách vận hành nội tâm theo con đường Bát Chánh Đạo để đạt tới trí huệ. Bật mí với mọi người trước đây tôi rất sợ ma, nhưng khi học đến bài LUÂN HỒI TÁI SINH, tôi như bừng tỉnh và hiểu ra trên rằng chả có con ma nào cả, mọi thứ đều do con người đang tưởng tượng và suy diễn mà thôi.

Và đặc biệt bữa ăn chay ở đây rất ngon và dinh dưỡng, cân bằng âm dương rất tốt cho cơ thể dù là nam hay nữ. Thật sự biết ơn người bếp trưởng đã cho con bữa ăn chất lượng hơn cả chất lượng.

Sau kết thúc khóa học, tôi trở về với cuộc sống thường nhật của mình, từ một con người nóng tính, hay cáu gắt, nhớ dai thù lâu mà nay tôi là một con người hoàn toàn khác: hoan hỉ và chấp nhận mọi thứ đến với mình, luôn nở nụ cười hiền dịu với tất cả chúng sinh, buông xả tất cả quá khứ đau khổ của mình, không chấp ngã bám víu vào bất kì thứ gì, kể cả cái thân của mình, sống với hiện tại. Và điều đặc biệt trong công việc kinh doanh, tôi áp dụng rất tốt các kiến thức Bát Chánh Đạo với sứ mệnh “làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn”. KINH DOANH AN LẠC đó là slogan mà tôi đúc kết được để áp dụng vào chính cuộc sống của mình và luôn tâm nguyện “sống một cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa”.

Thật sự biết ơn Tỳ kheo Nguyên Tuệ, biết ơn Gosinga, biết ơn những con người đang ngày đêm cứu lấy nhân loại, thoát khỏi kiếp luân hồi tái sinh.

Cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi bài chia sẻ của tôi.

Thiền sinh Nguyễn Thị Hà

Quý vị có thể đọc các lá thư chia sẻ khác tại chuyên mục Chia sẻ trải nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *