Khóa thiền căn bản 4 ngày “VƯỢT QUA TRẦM CẢM” tại Đồng Nai

GOSINGA THIÊN PHƯỚC TỔ CHỨC KHÓA THIỀN CĂN BẢN 4 NGÀY “VƯỢT QUA TRẦM CẢM” TẠI ĐỒNG NAI

1. Thông tin về khóa thiền:

? Địa điểm: Gosinga Thiên Phước, 199 Tỉnh Lộ 767, ấp Sông Mây, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai
Thời gian:  16 – 19/12/2023
? Đối tượng: Người bị trầm cảm, stress, rối loạn lo âu, khó tập trung, dễ xúc động … trên 18 tuổi
? Nội dung 4 ngày:
+ 2 ngày đầu: Học và thực hành kỹ năng chú tâm liên tục đưa đến chấm dứt s uy nghĩ linh tinh gây căng thẳng, phiền não
+ 2 ngày tiếp theo: Học và thực hành theo hướng dẫn trực tiếp từ Thiền Sư Nguyên Tuệ
? Hình thức: Học trực tiếp, ăn, sinh hoạt và ngủ tại trung tâm thiền liên tục 4 ngày không gián đoạn, tịnh khẩu, không sử dụng điện thoại.
?️ Kinh phí: Miễn phí đào tạo, hỗ trợ chỗ ở tại trung tâm, đóng góp tiền ăn theo khả năng.
? Hotline hỗ trợ: 0946 340 670
? Đăng ký tham gia:
https://forms.gle/yNGcU4C3tf9gw8RC9

GIẢI PHÁP NÀO CHO NGƯỜI BỊ CĂNG THẲNG, STRESS, TRẦM CẢM?

Theo thông tin của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2019, cứ 40 giây lại có một người chết vì tự tử trên thế giới. Năm 2011, WHO dự đoán đến năm 2030, trầm cảm sẽ là nguyên nhân gây tàn tật hàng đầu trên toàn cầu. Ước tính mỗi năm có gần 40.000 ca tự tử vì trầm cảm tại Việt Nam.
Trầm cảm là bệnh lý có diễn biến phức tạp. Ban đầu người bệnh có thể chỉ có cảm xúc buồn bã, mệt mỏi, mất hứng thú, cảm thấy tự ti… Nhưng sau một thời gian, người bệnh dần rơi vào trạng thái chán nản, tuyệt vọng, thấy bản thân kém cỏi, có lỗi với gia đình. Người bệnh sẽ cảm thấy cuộc đời mình không đáng sống và nghĩ đến cái chết, cho rằng chỉ có chết đi mới thoát khỏi những khổ đau ở hiện tại.
Rối loạn trầm cảm có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, phổ biến nhất là ở nhóm người 18-45 tuổi hay những giai đoạn chuyển tiếp trong cuộc đời (mới lập gia đình, mới nghỉ hưu, phá sản, mất người thân, hôn nhân đổ vỡ, thay đổi chỗ ở, thay đổi việc làm…).
“Hãy mạnh mẽ lên, suy nghĩ TÍCH CỰC vào!” – Đây là câu nói cửa miệng của nhiều người dành cho những người bị căng thẳng, stress, trầm cảm.
Vậy thì, lời khuyên này có khả thi, có đúng với sự thật không?
Lời khuyên này không khả thi vì nó không đúng sự thật, nó dựa trên hiểu biết VÔ MINH về TÂM, cho rằng có thể LÀM CHỦ tâm, ĐIỀU KHIỂN tâm.
Thực tế, suy nghĩ của bạn là VÔ CHỦ, VÔ SỞ HỮU, bạn không thể điều khiển hay làm chủ được nó. Nếu bạn có thể điều khiển được suy nghĩ của mình thì bạn đã không bị rơi vào trạng thái trầm cảm với vô số suy nghĩ TIÊU CỰC rồi. Chính bạn cũng muốn khởi lên những suy nghĩ TÍCH CỰC nhưng không thể làm được điều ấy, mà vô số suy nghĩ TIÊU CỰC, bế tắc, không lối thoát cứ đoanh vây, chiếm cứ tâm trí bạn mà bạn không thể ngừng lại, không thể chấm dứt các suy nghĩ TIÊU CỰC ấy.

VẬY THÌ, có giải pháp nào cho những người bị căng thẳng, stress, trầm cảm không?

May mắn là, có giải pháp để chấm dứt tất cả những căng thẳng và đau khổ ấy, đó là thực hành kỹ năng Chú tâm liên tục Cảm giác toàn thân trong mọi hoạt động của cuộc sống hàng ngày. Khi rèn luyện thành tựu kỹ năng Chú tâm liên tục Cảm giác toàn thân sẽ kinh nghiệm được hai kết quả kỳ diệu:
✔️ Một là có được tâm trạng Tích cực – Vui – Thoải mái. Đó chính là thứ Hạnh Phúc Nội Tâm kỳ diệu do Chú tâm liên tục cảm giác toàn thân mà phát sinh, không phải tìm cầu, không phải lao tâm khổ trí, không bị chi phối bởi ngoại cảnh và có thể KÉO DÀI LIÊN TỤC từ sáng đến tối, từ ngày này sang ngày khác, suốt cả cuộc đời.
✔️ Hai là chấm dứt hoàn toàn khoảng 80% các suy nghĩ lung tung vô ích (bao gồm cả suy nghĩ tích cực và tiêu cực), chỉ còn lại khoảng 20% suy nghĩ cần thiết cho cuộc sống và công việc hàng ngày. Do não bộ được nghỉ ngơi triệt để và chỉ làm việc những khi cần thiết nên bạn sẽ trải nghiệm trạng thái tập trung cao độ, tăng hiệu quả và chất lượng công việc; cải thiện chất lượng các mối quan hệ, ngủ ngon và tăng chất lượng cuộc sống.
? Nhờ 2 kết quả kỳ diệu ấy mà thoát khỏi căng thẳng, stress, trầm cảm; tâm bình an, thoải mái trước mọi đối tượng, mọi hoàn cảnh.
Mời bạn đến tham gia các khoá thiền do Gosinga tổ chức (miễn phí đào tạo) để mà thấy, để tự mình kinh nghiệm và khẳng định rằng có thể chấm dứt căng thẳng, chấm dứt trầm cảm và có thể sống với tâm trạng Tích cực – Vui – Thoải mái kéo dài liên tục từ ngày này sang ngày khác, suốt cả cuộc đời.
? Khóa học đặc biệt cuối cùng trong năm 2023 – Tham gia và chia sẻ thông tin khóa thiền 4 ngày VƯỢT QUA TRẦM CẢM cho người hữu duyên nhé quý vị!
? Quý thiền sinh xem lịch các khóa thiền khác của Gosinga tại: https://gosinga.vn/hoat-dong-cua-gosinga/