Lá thư số 21: Con luôn được sống trong trạng thái tâm bình an, thư thái và tự do

Con kính bạch Sư Phụ, thưa Ban Tổ chức tập thể GOSINGA Việt Nam và các đạo hữu,

Con là Hồng Phúc – pháp danh Phúc Duyên,

Con là thiền sinh đã tham gia tu học 4 khóa Bát Chánh Đạo 9 ngày từ tháng 6 năm 2020, trong đó có 3 khóa liên tiếp vào cuối năm 2020.

Cơ duyên con biết đến khóa tu Bát Chánh Đạo là từ chia sẻ của một số thiền sinh đi trước mà con quen biết về một pháp học vô cùng thấu triệt và thông tỏ bên cạnh phần pháp hành cụ thể, đơn giản. Mặc dù gặp phải nhiều chướng ngại do dịch bệnh phức tạp vào năm 2020, cuối cùng con vẫn đủ duyên để tham gia được các khóa tu Bát Chánh Đạo 9 ngày và tạo nên những đột chuyển lớn lao trong tâm thức, mở ra những trang mới trong cuộc đời nhuốm màu của sự thật, trí tuệ và bình an sâu sắc.

Trước đây việc tu học của con phần lớn dựa trên niềm tin, suy đoán, suy diễn và vọng tưởng của bản thân qua những tìm hiểu rời rạc, rối rắm, mơ hồ có được từ các tài liệu và chia sẻ mà con đã tìm kiếm. Chưa từng có một điều gì là rõ ràng, chưa từng có một con đường, một lối đi sáng tỏ và cụ thể. Mọi thứ chỉ là dò dẫm, chắp vá. Những thành quả bước đầu cũng có một chút nhưng chủ yếu là hên xui, lúc được lúc không, không hiểu và không chạm được vào bản chất của sự thật.

Sau lần đầu tiên tham gia khóa tu Bát Chánh Đạo 9 ngày do GOSINGA Việt Nam tổ chức, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Sư Phụ, và đồng hành của các đạo hữu, trong con bức tường vô minh lần đầu tiên được đập xuống tan tành, vỡ òa trong sự bàng hoàng và nhẹ nhõm đan xen…

Con nhận thức được những kiến thức Sư phụ trao truyền cho chúng con là những hiểu biết hợp lý. Sau khi bỏ công suy ngẫm kĩ càng, mặc dù rất khó, song càng suy ngẫm con càng thêm chắc chắn rằng đây là trí tuệ, là sự thật khó thể chối cãi và là một con đường sáng tỏ, thẳng tắp từ đầu đến cuối.

Những ngày sau đó, con kiên trì thực hành Bát Chánh Đạo tự nhiên như nhiên và duy trì theo lời Sư Phụ chỉ dẫn và từng bước ghi nhận pháp thành, thân chứng được hỷ lạc, bình an cho đời sống của chính mình trong khóa tu và sau khi từ các khóa tu trở về.

Tới nay đã tròn một năm con tu tập Bát Chánh Đạo, cuộc sống của con đã có những thay đổi rõ rệt. Tuy con có một phong cách và lối sống khác so với những người xung quanh song con không hề bị tách biệt khỏi mọi người mà ngược lại hòa hợp hơn, chất lượng các mối quan hệ cải thiện rất nhiều. Từ đó chất lượng cuộc sống của con tăng lên đáng kể.

Mọi công việc và điều kiện hoàn cảnh đều tự động được dịch chuyển và sắp xếp lại theo một trật tự hợp lý hơn, thuận lợi và suôn sẻ hơn trong khi việc duy nhất con làm đó là chuyên tâm và duy trì thực hành Bát Chánh Đạo với tần suất và thời lượng nhiều nhất có thể.

Ngoài những lợi ích nêu trên, Văn – Tư – Tu pháp học và thực hành lối sống Bát Chánh Đạo giúp con luôn được sống trong một trạng thái tâm bình an, thư thái, thong dong, tự do, tự tại, không dính mắc, không vướng bận vào bất cứ sự vật, sự việc gì.

Chánh niệm và tỉnh giác trong giây phút hiện tại giúp con luôn ý thức được sự đầy đủ, an ổn tự nhiên vốn có của đời sống và tâm thái mãn nguyện, ý thức được sự tự hoàn thành gọn gàng, ngăn nắp của mọi sự việc trong từng khoảnh khắc.

Sự hiểu biết về pháp thành này khiến con thường được an trú trong hỷ lạc nhẹ nhõm, cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần, nâng cao khả năng tập trung, hiệu suất và sáng tạo trong mọi công việc đảm nhiệm.

Con vô cùng biết ơn công sức của Sư phụ, tập thể GOSINGA Việt Nam và các anh chị em đạo hữu vẫn đang ngày đêm tinh tấn tu học, cống hiến, duy trì, phát triển thiện pháp ngày một lớn mạnh để cộng đồng được hưởng nhiều lợi lạc.

Con xin kính chúc Sư phụ, tập thể GOSINGA Việt Nam và các đạo hữu luôn vững vàng tinh tấn, an trú chánh niệm tỉnh giác, tứ đại an khang, Phật sự viên thành, tâm nguyện viên mãn!

Thiền sinh Nguyễn Hồng Phúc

? Quý vị có thể đọc các lá thư chia sẻ khác tại chuyên mục Chia sẻ trải nghiệm

? Fanpage Gosinga nơi đăng tải các tài liệu học, các video hỏi đáp, bài pháp của Thiền Sư, ảnh bài học hay: https://www.facebook.com/gosinga.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *