Lá thư số 62. Đã thấy con đường, chỉ cần tinh tấn bước tới là sẽ đến đích

Con xin kính chào Sư Nguyên Tuệ, kính chào các quý Sư, cùng Ban tổ chức Gosinga và các vị đạo hữu.

Con thấy thật quá may mắn khi con có duyên được biết đến khóa thiền online do Gosinga tổ chức đợt tết âm lịch năm 2021.

Nói thật là lúc đó con chỉ muốn có môi trường được thực hành để tinh tấn hơn thôi vì nghĩ Pháp mà Sư giảng chắc cũng giống các vị Sư khác thôi. Khi đó con đang theo học Vipassana, nhưng chưa có duyên tham gia khóa học offline nào cả, chỉ nghe pháp thoại và hướng dẫn thiền rồi tự ngồi theo thôi. Nhưng khi nghe 2 bài giảng đầu tiên là 5 tính chất của giáo pháp và mục đích cuộc sống thì con thấy vỡ ra rất nhiều điều và nó ngược hẳn với những hiểu biết từ trước đến nay của con, nhưng rất hợp lý, và con rất háo hức muốn học các bài tiếp theo.

Dù có con nhỏ lại đang ở quê chồng ăn Tết nhưng sáng nào con cũng sắp xếp để thực hành và nghe hết những bài pháp thoại của khóa 13 buổi online đó. Dù sau khi học 2 khóa 23 ngày xong con mới vào được sơ thiền, nhị thiền nhưng từ khi nghe được các bài giảng của Sư con đã thay đổi tư duy rất nhiều.

Con đã có 8 năm tìm hiểu về Phật pháp, từ Bắc tông đến Nam tông, từ niệm Phật, trì chú, tụng Kinh đến thiền Vipassana, nhưng tất cả đều chưa trả lời được những câu hỏi trong đầu con. Đó là: Tại sao thực hành rồi mà vẫn phiền não bủa vây? Mỗi khi như vậy, con chỉ biết tự nói chuyện với Đức Phật tưởng tượng và cầu mong Ngài giúp con tìm ra con đường đúng để có thể giải quyết được tận gốc những phiền não.

Và con đã có duyên đến với Chánh Pháp khi được nghe Pháp của Sư, nhất là nghe các bài giảng trong khóa 9 ngày miên mật và bộ trả lời các câu hỏi hay mà BTC đã tổng hợp. Hầu như tất cả những thắc mắc của con từ trước đến nay đều được giải đáp, phiền não của con đã giảm đi rất nhiều. Và khi thực hành tọa thiền thì nhiều lần con vào được sơ thiền và nhị thiền, tuy chưa vào được tam thiền, tứ thiền nhưng con thấy được sự an lạc nơi nội tâm mà trước đây con chưa từng có. Con đã nhất hướng tu tập theo con đường này rồi ạ. 

Con đường đi đã sáng tỏ rồi, chỉ cần chúng ta tinh tấn nỗ lực đi theo con đường đó, không bao giờ chùn bước hay mất thời gian so sánh, nhìn ngó sang những con đường khác thì chắc chắn chúng ta sẽ tới đích.

Con chúc tất cả các đạo hữu khi đã có duyên biết đến Pháp này rồi thì hãy nhất hướng tu tập theo, sẽ thấy được sự an lạc nơi nội tâm mà không ai hay điều gì mang đến cho ta được ngoài việc tu tập Tứ Niệm Xứ.

Con xin chân thành cảm ơn Sư Nguyên Tuệ, các quý Sư và Gosinga đã tạo duyên cho chúng con được biết đến Pháp này! ?

Kính chúc các quý Sư cùng BTC Gosinga nhiều sức khỏe để có thể lan tỏa Chánh Pháp đến với nhiều người hơn nữa.

Ngày 1/9/2021
Thiền sinh Nguyễn Hoàng Oanh

Quý vị hãy đọc các lá thư chia sẻ khác tại chuyên mục Chia sẻ trải nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *