Lá thư số 36: Khi chánh niệm khởi lên thì ngay lúc ấy con đã được tự do

Hà Nội, Ngày 12 tháng 7 năm 2021

Lời đầu tiên con muốn gửi lời tri ân Sư Thầy Nguyên Tuệ, người đã khai sáng và giúp con tìm thấy được đích đến của cuộc đời! ?

Có thể trước khi biết pháp của Thầy thì trong mỗi người đều sẽ có một mục đích trong cuộc sống, đối với con đó là khao khát về một cuộc sống tự do.

Và mỗi ngày qua đi, con càng cảm thấy có quá nhiều ràng buộc. Khi con còn cắp sách đến trường thì đó chỉ là bài vở, là thành tích học tập, rồi thì áp lực thi cử. Con nghe các anh (chị) đại học nói, học đại học tự do lắm, nhưng rồi đến khi học đại học thì mọi thứ không như mơ. Rồi con cũng cố gắng học ra trường đi làm để có thể tìm cho mình một thứ tự do như mình nghĩ, nhưng không, mọi thứ ngày càng ràng buộc mình hơn.

Có những thứ ràng buộc hiện hữu là trách nhiệm, đôi khi nó lại là chính những tình cảm gia đình, bạn bè, những mong muốn thành công, những điều ngoài tầm tay, có thời điểm con đã bị trầm cảm. Con đã có duyên nghe những bài thuyết giảng của Sư Thầy Viên Minh, nó giúp con vượt qua những ngày bị trầm cảm đó.

Và nhờ nhân duyên mà còn được gặp và nghe những bài giảng của Sư, con hiểu rằng khi chánh niệm khởi lên thì ngay lúc ấy con đã được tự do.

Xin cảm ơn Gosinga, cảm ơn anh chị trong ban tổ chức, một lần nữa con xin Tri ân Sư Nguyên Tuệ! ? ? ?

Mong mọi người đều tinh tấn trên con đường tìm hiểu chánh pháp, mỗi ngày mọi người hãy dành thời gian ngồi thiền để củng cố chánh niệm nhé! ?

Thiền sinh Vũ Xuân Mạnh

Quý vị có thể đọc các lá thư chia sẻ khác tại chuyên mục Chia sẻ trải nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *