Lịch sinh hoạt hàng tuần: Thiền trà, thiền 2 giờ, 2 ngày, 4 ngày, đàm đạo ở câu lạc bộ Gosinga

Mỗi tuần, bạn có thể dự buổi thiền ngắn 2 giờ ở tầng 2 Vit Tower hoặc tham gia thiền trà, khoá thiền căn bản 2 ngày, 4 ngày cuối tuần, cộng tu; đặc biệt là cùng sinh hoạt với thiền sinh học ở Gosinga chiều chủ nhật.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Gosinga Kim Mã, Quý Thiền Sinh quan tâm hãy lưu lại lịch để sắp xếp thời gian, tham gia các hoạt động thiền chánh niệm – tỉnh giác và tận hưởng không gian thiền trà, phòng học thiền được thiết kế phù hợp để thư giãn, tìm được hạnh phúc nội tâm sau nhiều hoạt động bộn bề ngoài xã hội

– 7H30 đến 17H00 các ngày thứ 7 và chủ nhật tuần 1, 2, 3 của tháng: Khoá thiền Chú Tâm Liên Tục 2 ngày dành cho mọi đối tượng

– 7H30 đến 17H00 thứ 5, thứ 6, thứ 7, CN tuần cuối cùng của tháng: Khóa thiền 4 ngày dành cho mọi đối tượng.

– 11H30 đến 13H30 các ngày thứ thứ 4, thứ 6: Thiền 2 giờ dành cho mọi đối tượng

– 14H00 đến 16H00 thứ 6, thứ 7: Thiền trà giới thiệu cách thưởng trà Tuyết San, Phổ Nhĩ bằng sự ghi nhận của trực giác, tĩnh lặng với mọi sự đến và đi của ngoại cảnh. Dù thích trà hay không thích trà đều có thể cảm nhận được!

– 14H00 đến 17H00 chiều chủ nhật: Sinh hoạt câu lạc bộ dành cho các thiền sinh học ở Gosinga và sư Nguyên Tuệ, đàm đạo và trao đổi cách thức tu tập (tham gia khi có thông báo).

I/. THÔNG TIN VỀ KHOÁ THIỀN Ở GOSINGA KIM MÃ

Lịch các khóa học 2 ngày, 4 ngày và 2 giờ hàng tháng ở Gosinga Kim Mã!

KHÓA THIỀN CĂN BẢN 2 NGÀY

Đều đặn hàng tuần Gosinga Kim Mã tiếp tục tổ chức các khóa học thiền cơ bản 2 ngày nhằm lan tỏa lối sống bình an, tích cực – vui – thoải mái đến mọi người.

Đến với khóa học, thiền sinh sẽ được thực hành thiền ở 4 tư thế: đi, đứng, nằm, ngồi – thực hành thuần thục có thể giúp chấm dứt phần lớn các suy nghĩ linh tinh, tiêu cực; giúp tâm bình an, giải quyết tốt hơn các vấn đề trong cuộc sống.

 • Hình thức: Miễn phí đào tạo
 • Số lượng thiền sinh tiếp nhận: 40 người
 • Người hướng dẫn: Thiền Sư Nguyên Tuệ
 • Thời gian: 8-17H thứ 7 & Chủ nhật
 • Link tham gia nhóm Zalo để nhận thông tin khóa thiền sắp tới: https://zalo.me/g/wabjku452

Khóa học hoàn toàn phù hợp với các thiền sinh mới, các quý vị chưa thành thục việc thực hành thiền; giúp quý vị hình thành một lối sống lành mạnh, bình an, giải tỏa các căng thẳng trong cuộc sống.

Tháng 6:

– Khóa 2 ngày (17+18/6) => https://bit.ly/2nkimmat6

– Khóa 2 ngày (24+25/6) => https://bit.ly/2nkimmat6

🔅 Đối tượng: Mọi đối tượng trên 16 tuổi

=> Danh sách đăng kí xem tại: https://bit.ly/danhsachkimma

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC THIỀN 4 NGÀY:

Khóa thiền Tứ Niệm Xứ 4 ngày sẽ trang bị những kiến thức và kỹ năng giúp cho người học có được hiểu biết đúng sự thật về thực tại, về sự thành công và thất bại, hạnh phúc và khổ đau; Học hiểu về lộ trình tâm Bát Chánh Đạo, định lý Duyên Khởi để áp dụng cuộc sống, thích nghi mọi hoàn cảnh.

Thiền sinh sẽ học được:

 • Phương pháp để giải tỏa hết căng thẳng, stress khi xảy ra
 • Cách sống an lạc từ bên trong, điềm tĩnh và sáng suốt khi ra các quyết định
 • Kỹ năng sống thích nghi để hòa hợp với nhiều kiểu người, mọi hoàn cảnh
 • Kỹ năng chú tâm liên tục để tập trung khi làm việc, nâng cao hiệu suất công việc và biết cách hướng dẫn cho người khác.

Khi học và thực hành đúng theo hướng dẫn, thiền sinh sẽ sống với một lối sống mới, lối sống bình an từ trong nội tâm. Đây là phương pháp đơn giản và có lộ trình rõ ràng mà bất cứ ai đều có thể dễ dàng thực hành theo.

Khóa Thiền 4 ngày có thời gian: 8H00 – 17H00 (sáng đi, tối về)  

Tháng 6:

🔅 Đối tượng: Mọi đối tượng trên 16 tuổi

Hỗ trợ đăng kí nếu gặp khó khăn: 0865.885.398 

ĐĂNG KÝ HỌC THIỀN 2 GIỜ nghỉ trưa 11h30-13h30 “Giờ Giải lao đặc biệt”

Thời gian nghỉ trưa ngoài ăn và ngủ ra quí vị có thể làm gì khác để khoảng thời gian này được nghỉ ngơi, thư giãn tốt hơn?

Với hoạt động thiền trong 2h của Gosinga sẽ giúp quí vị đạt được điều đó, dưới sự hướng dẫn đơn giản và dễ thực hành từ Thiền Sư Nguyên Tuệ, quí vị có thể thực hành trong mọi lúc, các hoạt động khác nhau như: thiền ăn, thiền ngồi, thiền nằm… và khi về nhà có thể mở rộng ra áp dụng thiền trong mọi sinh hoạt của đời sống.

Với mong muốn lan tỏa lối sống bình an – tích cực – vui – thoải mái đến mọi người, ban lãnh đạo tòa nhà VIT phối hợp với Gosinga mở lớp học thiền dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyên Tuệ vào trưa thứ 2 và thứ 4.

Đến với khóa học, thiền sinh sẽ được thực hành thiền với nhiều tư thế: đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, nghỉ… – thực hành thuần thục có thể giúp chấm dứt phần lớn các suy nghĩ linh tinh; làm việc với sự chú tâm, hiệu quả mà vẫn cảm thấy bình an trong cuộc sống.

 • Đối tượng: Mọi đối tượng
 • Thời gian: Trưa thứ 4, 6 (11H30 – 13H30)
 • ✍️ Đăng ký: Tham gia nhóm Zalo “Khóa thiền Kim Mã” và tham gia bình chọn trực tiếp trong nhóm Zalo => https://zalo.me/g/wabjku452

Hãy đến với lớp học 519 Kim Mã để trải nghiệm 1 buổi nghỉ trưa chỉ trong vòng 2 tiếng nhưng vẫn thực hành được thiền.

ĐĂNG KÝ THIỀN TRÀ: Kinh nghiệm Thiền khi uống trà với hỷ và lạc

Nội dung thiền trà được cô đọng, dễ hiểu, dễ tiếp cận dành cho người mới tìm về Thiền thì Thiền Trà thực sự có sức hút nổi bật. Không chỉ dễ dàng bắt đầu với thời lượng 2 tiếng mà sự trải nghiệm về trạng thái Thiền thông qua Thiền Trà hầu hết ai tham gia cũng đều kinh nghiệm được. Tự mình trả lời được câu hỏi Thiền là gì mà bấy lâu nay ta vẫn đi tìm?

Nội dung buổi Thiền trà:

 • Phần 1: Thiền Sư Nguyên Tuệ hướng dẫn đạt trạng thái thiền đơn giản chỉ với việc ngậm chặt răng lưỡi và nhắc RĂNG RĂNG
 • Phần 2: Thảo luận 1 chủ đề hoặc hỏi đáp và chia sẻ cảm nhận

ĐĂNG KÝ THAM GIA

Hiện tại phòng Thiền Trà – 519 Kim Mã đã bắt đầu mở nhận lịch trong tuần
Anh/Chị có nhu cầu gieo duyên cho bạn bè & người thân của mình nhóm riêng tới thiền trà có thể đăng ký theo hướng dẫn dưới đây:
– Nhóm từ 5 người trở lên
– Đặt lịch trước 1 ngày
– Khung giờ: trong khoảng Sáng 09h00 – 11h30 / chiều 14h00 – 17h00
– Có sẵn người hỗ trợ trà và phát video
Video nội dung phát có thể đăng ký trước bao gồm
– Thiền trà 45 phút
– Thiền trà 60 phút
– Thiền trà 1h15 phút
– Thiền trà căn bản: 1h40 phút
– Thiền trà nghe nhạc cổ điển căn bản: 120 phút
Hoạt động tại Gosinga là phi lợi nhuận & tùy tâm đóng góp
Liên hệ: Mrs. Dung (0865.885.398)

🍀 Tham gia nhóm zalo chung “Quán thiền trà”: https://zalo.me/g/ojpqvh817

ĐĂNG KÝ SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ

Tham gia nhóm Zalo cập nhật thông tin tại “Câu lạc bộ Thiền Gosinga Kim Mã”: https://zalo.me/g/brdjhv934

Khoá thiền CHÚ TÂM LIÊN TỤC CẢM GIÁC TOÀN THÂN rất bổ ích cho tất cả mọi người. Sau khi nghe và thực hành được “Kỹ năng chú tâm VUA” này thì lợi ích đó là:

Sẽ làm cuộc sống thay đổi tốt đẹp hơn, tất cả mọi tầng lớp từ học sinh, sinh viên, công nhân, trí thức, người già người trẻ, người giàu người nghèo, người khoẻ mạnh hay bệnh tật, trầm cảm hay vui tươi, cho đến cả những tù nhân trong trại giam, không ngoại trừ tôn giáo nào, không chỉ trong nước Việt nam mà cả toàn thế giới đều có được cuộc đời tốt đẹp hơn và tối thiểu chấm dứt được 80% khổ đau!

Hẹn gặp lại bạn ở khoá học để cùng nhau rèn luyện kỹ năng CHÚ TÂM LIÊN TỤC này!

Bài viết liên quan