ĐỂ CON CÁI HẠNH PHÚC

ĐỂ CON CÁI HẠNH PHÚC

Đây là kết luận của một bài báo bàn về chủ trương Giáo dục hạnh phúc cho học sinh Nhật bản :

Cách nhanh nhất để làm hỏng một đứa trẻ là “giáo dục hạnh phúc”. Năm 2002 chính phủ Nhật bản bắt đầu thúc đẩy “giáo dục hạnh phúc”. Họ giảm bớt gánh nặng cho trẻ em. Kết quả là họ đã mất hơn 10 năm để chứng minh rằng nền giáo dục này là sai lầm.

Quan niệm giáo dục là phải khắt khe, kỷ luật, phải dùng biện pháp cứng rắn, dùng roi vọt, dùng trừng phạt để giáo dục đã gây nhiều hệ luỵ, không phù hợp với xã hội văn minh ngày nay và bị rất nhiều người phản đối. Vì vậy, ra đời một cách giáo dục mới là “giáo dục hạnh phúc” đã được xã hội văn minh công khai tán thưởng. Đó là giáo dục cho trẻ hãy là chính mình, được làm những gì theo ý muốn của mình, không tạo áp lực, không tạo căng thẳng cho trẻ, giáo dục cho trẻ niềm vui khi đến trường, niềm vui khi tiếp thu kiến thức, niềm vui của thành công…Cả hai cách giáo dục này đều phát sinh hệ luỵ, bỏ cái này để theo cái kia đều không được mà dung hoà cả hai cái đó thì bản tính loài người không thể làm được vì bản tính con người chỉ dao động trên hai cực đoan.

Vậy có cách nào để giáo dục cho trẻ có cuộc đời thành công không ?

CÓ ĐẤY! Đó là phương pháp do Đức Phật Thích ca, một nhà khoa học, một nhà giáo dục lỗi lạc nhất trong lịch sử nhân loại phát minh ra. Ngài giáo dục theo trung đạo, ly hai cực đoan của giáo dục thế gian trên đây. Ngài dạy một lối sống, một kỹ năng sống căn bản là kỹ năng CHÚ TÂM LIÊN TỤC KHÔNG TẬP TRUNG.

Kỹ năng chú tâm liên tục không tập trung này ( chú tâm liên tục cảm giác toàn thân ), sẽ làm phát sinh trạng thái TÍCH CƯC – VUI – THOẢI MÁI liên tục theo sự chú tâm liên tục. Đó chính là thứ Hạnh phúc nội tâm kỳ diệu, không phụ thuộc vào thế giới bên ngoài mà rất ít người hiểu được. Và trẻ sẽ học tập tốt, làm việc tốt, cư xử với mọi người rất tốt với tâm trạng Hạnh phúc: Tích cực – Vui – Thoải mái, sẽ không còn học tập, làm việc với căng thẳng, áp lực, mệt mỏi như xưa. Chắc chắn rằng với kỹ năng chú tâm liên tục không tập trung sẽ làm cho trẻ là người thành công trong hiện tại và tương lai.

Các khoá thiền chú tâm liên tục của Gosinga chỉ nhận các đối tượng là học sinh trung học và sinh viên còn học sinh tiểu học chưa thể tham dự khoá thiền tập trung này. Học sinh tiểu học thì chính cha mẹ, anh chị của bé mới có thể trực tiếp hướng dẫn, động viên khuyến khích các em thực hành trong cuộc sống hàng ngày. Và đây cũng là cơ hội cho bố mẹ cùng con cái đồng hành thực hành chú tâm liên tục cảm giác toàn thân.

Hãy tham dự các khoá thiền chú tâm liên tục của Gosinga tại ( địa điểm cụ thể ) để kiểm chứng những điều này.

Thiền Sư Nguyên Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *